CÁC THÔNG SỐ CỦA KỀM CÓ Ý NGHĨA THẾ NÀO ?

CÁC THÔNG SỐ CỦA KỀM CÓ Ý NGHĨA THẾ NÀO ?

1. Nên chọn kềm cắt da/móng loại nào là tốt nhất ?

Trong các dòng kềm, thì chất lượng kềm inox (thép không gỉ) là tốt nhất. Tiếp đó là kềm thép xuất khẩu và thép thường. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể chọn cho mình dòng kềm phù hợp:
Kềm thép thường thuộc phân khúc bình dân. Bạn này ăn điểm ở chỗ giá thành vừa phải, chất lượng ổn, lưỡi kềm của dòng này mặc định là full mũi, vừa cắt da vừa cắt khóe. Rất phù hợp với tiệm nail bình dân và nhu cầu cơ bản của khách hàng.
Kềm thép xuất khẩu là dòng kềm nằm ở phân khúc tầm trung, độ bền và sắc bén cao hơn kềm thép thường. Ở phân khúc này, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn hẳn về mẫu mã và form dáng kềm. Giống với kềm thép thường, lưỡi kềm mặc định là full mũi (mũi 16) nên vừa cắt da và cắt khóe khá tiện lợi. Đây là dòng kềm được nhiều tiệm nail ở Việt Nam tin dùng nhất. Khách hàng nào không muốn đầu tư quá nhiều vào kềm mà vẫn có trải nghiệm ổn khi sử dụng thì nên chọn dòng kềm này.

Kềm inox (thép không gỉ) có độ bền rất cao do không bị gỉ sét (oxy hóa), kềm sắc bén cắt được nhiều bộ hơn hẳn 2 dòng kềm kia. Đặc biệt dòng kềm này có thể xử lý hấp tiệt trùng rất tiện lợi, trong khi 2 dòng kềm kia sẽ ko áp dụng được cách này, vì vậy nó sẽ có giá thành nhỉnh hơn. Ngoài sự đa dạng về form, mẫu mã kềm, dòng này còn cho khách hàng lựa chọn mũi: mũi 14 (cắt da) và mũi 16 (vừa cắt da vừa cắt khóe). 

 

 

2. Giữa các dòng kềm khác nhau như thế nào?
Sự khác biệt lớn nhất khiến kềm nhìn qua giống nhau mà giá thành lại chênh lệch là do chất liệu của cây kềm. Thường thì kềm thép thường giá thấp nhất, tiếp đó là thép xuất khẩu và kềm inox (thép không gỉ). Nếu cùng một dòng thì mẫu kềm có mức độ gia công nhiều và tinh xảo hơn thì giá sẽ nhỉnh hơn (vd: mức độ gia công nhiều hay ít, chất liệu mạ,...). 

 

3. Mũi kềm 14 và mũi kềm 16 khác nhau như thế nào?
Mũi kềm 14 - 5.5mm (+/- 0.5mm)
Mũi kềm 16 - 6.5mm (+/- 0.5mm)
Vì kềm mũi 16 dài hơn nên dễ vào khóe hơn, vừa cắt da vừa cắt khóe. 
Còn kềm mũi 14 thường chỉ cắt da. Ở nước ngoài không chuộng cắt khóe (vì sợ bị chảy máu khi lấy khóe) nên khách hàng mua kềm cho người thân ở nước ngoài đa phần đều chọn mũi 14. Khách hàng nếu chỉ muốn cắt da, không cần cắt khóe thì lựa chọn mũi 14 sẽ dễ thao tác hơn vì ít bị nhấp vào da.

Tại Quyên đang kinh doanh các sản phẩm kềm đa dạng từ mũi kềm 12, 14, 16 thích hợp tuỳ vào nhu cầu sử dụng của thợ nail và người tiêu dùng.

 

 

← Bài trước Bài sau →
article