Giải mã 8 kiểu dáng móng tay phổ biến giúp bạn dễ dàng lựa chọn

Giải mã 8 kiểu dáng móng tay phổ biến giúp bạn dễ dàng lựa chọn

 Đối với nhiều bạn nữ đôi khi các bạn luôn phải đau đầu và do dự khi lựa chọn kiểu dáng móng phù hợp cho bàn tay. Nhất là khi có đến quá nhiều kiểu móng ở thời điểm hiện tại! Vậy đâu là hình dáng tốt nhất cho bạn?

1. KIỂU MÓNG TRÒN 

Kiểu móng tay tròn là kiểu đơn giản nhất. Nó cũng là kiểu móng thuận tiện cho những ai phải làm việc nhà nhiều, chơi nhạc cụ, phải đánh máy tính thường xuyên…

2. KIỂU VUÔNG 

Kiểu móng này có cạnh vuông vức. Nó rất phù hợp cho những ai có ngón tay dài tự nhiên, bàn tay gầy hơi xương, dáng móng tay tự nhiên hẹp và dài. Tuy nhiên kiểu móng tay này dễ khiến ngón tay của bạn trông bị bè ra. Nhìn chung, móng tay vuông là một trong những dáng móng tay kén chọn nhất. Cách duy nhất để người có bàn tay mập mạp chọn dáng móng tay này là sử dụng móng tay giả.

3. KIỂU VUÔNG BẦU 

Một kiểu lai tạo giữa móng tay bầu dục và móng tay vuông. Nó vừa tạo độ thuôn dài cho ngón tay, vừa mang lại vẻ hiện đại cho bạn. Cũng thích hợp cho các bạn gái ghét độ sắc bén của cạnh móng tay chữ nhật.

4. KIỂU BẦU 

Một kiểu móng nữ tính. Đặc biệt phù hợp để tạo sự thon gọn cho những ai có ngón tay to, vuông. Khi so sánh với móng tay tròn, móng tay oval có độ dài rõ rệt, và được dũa cho đến tận phần giữa móng.

5. KIỂU NHỌN 

Kiểu móng tay nhọn được lấy cảm hứng từ đôi giày cao gót sắc nhọn. Đúng với cái tên, kiểu móng nhọn dài và có đầu sắc bén. Cách chọn dáng móng tay này rất phù hợp cho những cô gái muốn tạo vẻ sắc bén cho bản thân. Chỉ có thể thực hiện bằng móng giả, nhưng cũng vì vậy mà tạo độ thon dài cho bàn tay rất đơn giản.

 6. KIỂU THỎI SON 

Thỏi son mới mua luôn có một đầu cao nhọn, một đầu thấp. Đây là hình dáng đã mang lại ý tưởng cho kiểu móng tay hình thỏi son. Rất độc đáo và lạ mắt. Phù hợp với những cô gái thích phong cách khác lạ. Tuy nhiên nếu thực hiện với móng tay ngắn thì có thể tạo cảm giác ngón tay thô, to bè.

7. KIỂU GIÀY BALLET 

Có hình dáng giống như đôi giày của vũ công ballet, thích hợp với những người yêu thích móng tay dài và có giường móng hẹp. Với hình dạng thuôn nhỏ về về phía cuối trước khi hoàn thiện với một đầu vuông. Tuy có thiết kế sắc sảo và hút mắt nhưng chúng chỉ phù hợp với những người có móng tay dài và cứng cáp. Móng tay ngắn và giòn không phù hợp với hình dạng này.

8. KIỂU HẠNH NHÂN

Móng hình quả hạnh nhân có các cạnh mỏng, thon dần về phía cuối và đầu tròn. Chúng sẽ phù hợp hơn khi để móng hơi dài. Có đặc điểm hình dạng tự nhiên phù hợp với móng tay bình thường. Lựa chọn móng hạnh nhân sẽ giúp tạo vẻ ngoài bàn tay thon gọn hơn.

← Bài trước Bài sau →
article