NHỮNG CĂN BỆNH THƯỜNG GẶP KHI DÙNG CHUNG DỤNG CỤ CẮT MÓNG, DA

NHỮNG CĂN BỆNH THƯỜNG GẶP KHI DÙNG CHUNG DỤNG CỤ CẮT MÓNG, DA

Làm đẹp có thể nói là nhu cầu thiết yếu của mọi đối tượng dù là nam hay nữ. Trong đó, việc làm nail (nghệ thuật trang trí, làm đẹp cho móng tay) cũng không ngoại lệ bởi lẽ bộ móng được xem là "mặt tiền" của đôi tay, móng tay được chăm chút kỹ lưỡng giúp chúng ta ghi thêm điểm trong mắt người đối diện hay những buổi tiệc.

Tuy nhiên, việc dùng chung các dụng cụ chăm sóc móng tay như kềm móng, kềm da, sủi da,... ở các tiệm nails, hay salon đang dẫn đến các nguy cơ tiềm ẩn mà chúng ta vẫn thường lơ là, đặc biệt là những virus HPV khó thấy bằng mắt thường, hay dẫn đến các căn bệnh nghiêm trọng khó lường như viêm gan B,C, HIV, hay các bệnh có liên quan về nấm da,..

Vậy cần phải làm thế nào để được làm đẹp móng ở các tiệm nail, salon nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ ?

- Hãy đảm bảo luôn mang theo bộ dụng cụ chăm sóc móng riêng khi đi làm nail. Có thể việc này sẽ khiến bạn cảm thấy phiền toái một chút, nhưng thận trong một chút để đổi lại sự an toàn thì là việc nên làm đúng không nào.

- Hãy nhớ rằng, dù thân đến mấy cũng không nên chia sẻ những dụng cụ cá nhân nhé, việc bạn tưởng chừng vô hại này lại vô tình khiến cho vi khuẩn tích tụ và lâu dần có thể gây ra các căn bệnh nguy hiểm cho bạn.

- Luôn bảo quản cẩn thận những dụng cụ chăm sóc, và hãy đảm bảo rằng bạn đã tiệt trùng chúng trước và sau sau khi sử dụng. Và hãy nhớ rằng, không sử dụng khi chúng đã bị gỉ, sét nhé.

← Bài trước Bài sau →
article